HỘI THẢO CHUYÊN MÔN CỤM 05 TRƯỜNG THPT

MỸ HÀO, NGUYỄN THIỆN THUẬT, VĂN LÂM, TRƯNG VƯƠNG, YÊN MỸ

HỘI THẢO CHUYÊN MÔN CỤM 05 TRƯỜNG THPT:

MỸ HÀO, NGUYỄN THIỆN THUẬT, VĂN LÂM, TRƯNG VƯƠNG, YÊN MỸ

Nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, nâng cao hiệu quả vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Tiếng Anh, hôm nay ngày 16 tháng 04 năm 2021, tại trường THPT Mỹ Hào đã diễn ra buổi hội thảo sinh hoạt chuyên môn cụm 05 trường gồm THPT Mỹ Hào, THPT Nguyễn Thiện Thuật, THPT Văn Lâm, THPT Trưng Vương, THPT Yên Mỹ với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và đổi mới kiểm tra đánh giá môn Tiếng Anh”.

Buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên môn rất vinh dự có sự hiện diện của ông Nguyễn Mạnh Đạt – Trưởng phòng GDTrH – GDTX và ông Lương Anh Đức – Phó trưởng phòng GDTrH – GDTX.

Đến tham dự hội thảo còn có lãnh đạo 05 trường THPT; toàn thể giáo viên Tiếng Anh và đại diện học sinh các trường trong cụm.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ sôi động của học sinh đến từ các trường đã làm nóng lên bầu không khí của buổi hội thảo.

Buổi hội thảo – sinh hoạt chuyên môn được chia làm hai phần chính:

Phần I: Giao lưu giữa các đội học sinh của các trường trong cụm.

Phần II: Sinh hoạt chuyên môn chuyên sâu của các thầy cô bộ môn Tiếng Anh của 05 trường THPT.

Trong phần giao lưu, các đội thi đã trải qua các phần thi như: thi viết từ liên quan đến chủ đề được gợi ý trong tranh, thi đuổi hình bắt chữ và làm bài test online về kiến thức ngữ pháp, từ vựng và thành ngữ Tiếng Anh. Phần giao lưu đã nhận được sự tham gia đầy hứng khởi, nhiệt tình của các em học sinh. Đây chính là dịp để các em vừa được thể hiện tài năng kiến thức của mình cũng như được tham gia vào các trò chơi hấp dẫn, lý thú.

Sau phần giao lưu của học sinh, các thầy cô đến dự tiết học “Ứng dụng CNTT trong dạy học và đổi mới kiểm tra và đánh giá” do cô giáo Chu Thị Phượng – GV trường THPT Mỹ Hào thực hiện.

Tiếp đến là các tham luận từ các trường THPT Văn Lâm, THPT Mỹ Hào, THPT Yên Mỹ; trao đổi về những khó khăn, vướng mắc khi dạy chương trình SGK hệ 10 năm của THPT Nguyễn Thiện Thuật và một số trao đổi về phương pháp, kĩ thuật dạy các tiết trong chương trình SGK hệ 10 năm của trường THPT Trưng Vương.

Tại buổi hội thảo, các ý kiến đóng góp được trao đổi thẳng thắn, mang tính xây dựng cao. Đặc biệt, hội thảo còn nhận được những nhận xét, góp ý sâu về chuyên môn của ông Lương Anh Đức - Phó trưởng phòng GDTrH – GDTX. Nhân dịp này ông cũng nhấn mạnh về việc giáo viên cần thiết phải xác định rõ hình thức,  phương pháp, kĩ thuật dạy học trong thời đại công nghệ.

Kết thúc buổi hội thảo – sinh hoạt chuyên môn, Bà Nguyễn Thị Lệ Xuân – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Hào bày tỏ sự vui mừng trước sự tích cực tham gia của các đơn vị và mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này vào các năm học tiếp theo.

Hội thảo - sinh hoạt chuyên môn chính là dịp để các giáo viên tăng cường giao lưu học hỏi và là sân chơi chuyên môn bổ ích, ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên. Sau trao đổi cởi mở với tinh thần đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đơn vị, buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp và đem lại những kết quả thiết thực trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của tổ Ngoại Ngữ các nhà trường.

TT tổ Ngoại Ngữ trường THPT Mỹ Hào

Nguyễn Thị Ngừng

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo – sinh hoạt chuyên môn

Ông Lương Anh Đức cùng BGH và toàn thể thầy cô bộ môn Tiếng Anh cụm 05 trường chụp ảnh lưu niệm sau buổi Hội thảo – Sinh hoạt chuyên môn