HỘI THẢO TỔ NGOẠI NGỮ

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của tổ Ngoại Ngữ. Chiều nay (24/9) tổ Ngoại Ngữ tổ chức thành công buổi Hội thảo với chủ đề “Some Methods and Techniques in Teaching Getting started, Grammar & Project – Applied in 10-year-programme Textbook.” (Một số phương pháp, kĩ thuật dạy tiết Getting Started, grammar and Project – Chương trình Tiếng Anh mới - hệ 10 năm)

Tại buổi hội thảo, cô giáo Phạm Thị Hằng Nga đã chia sẻ kinh nghiệm về một số kĩ thuật áp dụng trong phần mở đầu (Getting started), cô Phạm Thị Lệ Thảo đã chia sẻ một số phương pháp dạy ngữ pháp (Grammar), cô Nguyễn Thị Lý đã chia sẻ kinh nghiệm về cách thức tiến hành một tiết học dự án (Project) trong chương trình SGK Tiếng Anh mới.

Cũng tại buổi hội thảo, các thành viên trong tổ đã tích cực thảo luận, trao đổi về bản chất của một số phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực áp dụng trong các tiết Getting Started, Grammar và Project. Từ đó giúp giáo viên biết được vai trò, nội dung cơ bản của một số phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực và hiểu rõ cách thức tiến hành một số phương pháp, kĩ thuật  dạy học áp dụng trong các tiết Getting Started, phần Grammar và phần Project nhằm đa dạng hóa các hình thức dạy học môn Tiếng Anh nói chung và chương trình Tiếng Anh thí điểm - Hệ 10 năm nói riêng.

Tổ Ngoại Ngữ cũng rất vinh dự nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chuyên môn. Tại buổi hội thảo, đồng chí Lưu Thị Phúc - Ủy biên BCH Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu, động viên các thầy cô tổ Ngoại Ngữ và mong các thầy cô tiếp tục phát huy sức trẻ, lòng nhiệt tình, tìm tòi đổi mới phương pháp kĩ thuật dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Buổi hội thảo đã khép lại sau một thời gian làm việc tích cực, nghiêm túc, các thành viên của tổ đã trao đổi học hỏi và tự xây dựng cho mình kế hoạch dạy học phù hợp.

Người viết

Nguyễn Thị Ngừng