HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ CỦA TỈNH HƯNG YÊN

Thực hiện Kế hoạch tổ chức chương trình học tập, trải nghiệm các di tích lịch sử địa phương, nhằm mục đích giáo dục truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, ngày 19/4/2024 vừa qua, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức thành công chương trình Học tập, trải nghiệm các di tích lịch sử của tỉnh Hưng Yên dành cho các em học sinh khối lớp 10.

Ngay từ 5 giờ sáng, các em học sinh của các lớp đã có mặt tại trường, theo sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, hào hứng chuẩn bị chuyến đi học tập, trải nghiệm.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là khu di tích văn miếu Xích Đằng. Tại đây, Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Đức Khổng Tử, Vạn thế sư biểu nhà giáo Chu Văn An. Sau đó, các em được nghe thuyết minh về truyền thống lịch sử mảnh đất Hưng Yên ngàn năm văn hiến, tham quan tổng thể khu di tích trong đó có 9 tấm bia đá khắc tên 161 vị đỗ đại khoa ở trấn Nam sơn thượng.

Sau khi thăm Văn miếu, đoàn tiếp tục hành trình học tập tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên- nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật và tư liệu lịch sử địa phương. Tại đây, qua những vật phẩm, những bức tranh, bối cảnh tái hiện những sự kiện lịch sử… các em như được khám phá một cuốn sách lịch sử sống động của quê hương.

Tiếp đó, đoàn tham quan tại cụm di tích Đền Đa Hòa- Dạ Trạch. Đền Đa Hòa như là một áng văn tuyệt tác ghi lại cuộc nhân duyên kỳ ngộ trên cát cỏ của Chử Đồng Tử - Tiên Dung. Đền Dạ Trạch, còn gọi là Đền Hóa, nơi đây thờ ba nhân vật trong truyền thuyết, gồm Chử Đồng Tử cùng nhị vị phu nhân là công chúa Tiên Dung và công chúa Hồng Vân (công chúa Tây Sa). Tương truyền đền được xây trên nền thành quách sau khi khi ba vị hóa về trời.

Cuối cùng, các em được thăm khu di tích Đền Phù Ủng thờ tướng quân Phạm Ngũ Lão và khu tưởng niệm tướng quân Nguyễn Thiện Thuật.

Chuyến đi học tập, trải nghiệm các di tích lịch sử địa phương đã kết thúc. Thông qua chuyến đi này, các em sẽ hiểu biết thêm về quá khứ và trân trọng văn hóa của quê hương, dân tộc. Từ đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và mong muốn được góp phần tô thắm thêm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Những hình ảnh về chuyến học tập, trải nghiệm:

Năm 2024 : 107.867