HỘI THẢO CHUYÊN MÔN TỔ NGOẠI NGỮ

THÁNG 12/2020

Chiều ngày 05 tháng 12 năm 2020, tổ Ngoại Ngữ - trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức buổi hội thảo “Some techniques to motivate students to speak English in speaking lessons.” (Một số kĩ thuật khích lệ học sinh nói tiếng Anh trong các tiết học).

Tham dự buổi hội thảo có đồng chí Đinh Văn Chuẩn – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô tổ Ngoại Ngữ.

Buổi hội thảo diễn ra vói tinh thần trao đổi, xây dựng nghêm túc. Sau hai tham luận của đồng chí Nguyễn Kim Tuyến, đồng chí Chu Thị Phượng, các thành viên trong tổ đã thảo luận sâu hơn về một số thủ thuật dạy học áp dụng trong tiết Speaking nhằm khích lệ học sinh nói tiếng Anh và việc sử dụng video clip trong tổ chức các hoạt động luyện nói tiếng Anh cho học sinh THPT.

Tại buổi hội Thảo, đồng chí Đinh Văn Chuẩn đã phát biểu, trao đổi về tình hình dạy và học tiếng Anh nói chung và việc dạy, học bộ môn tiếng Anh nói riêng tại trường THPT Mỹ Hào. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của môn Ngoại Ngữ trong thời kì hội nhập quốc tế và mong các thầy cô trong tổ phát huy năng lực, áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, khai thác các phần mềm dạy học để tăng hiệu quả của việc giảng dạy.

Buổi hội thảo đã kết thúc, để lại cho các thành viên tham dự những kinh nghiệm quý giá trong thiết kế và sủ dụng những thủ thuật nhằm khích lệ học sinh mạnh dạn nói Tiếng Anh.

Người viết: Nguyễn Thị Ngừng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI THẢO