HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO THAM DỰ

HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO THAM DỰ “CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC” TỈNH HƯNG YÊN NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện công văn số 1608/SGDĐT-GDTrH-GDTX V/v Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hưng Yên năm học 2019-2020, vừa qua trường THPT Mỹ Hào đã lựa chọn và cử nhóm học sinh dự thi từ ngày 5- 7/12/2019 tại trường THPT chuyên Hưng Yên.

Với mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vẫn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực… Cuộc thi lần này thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh – tác giả của dự án.

Hưởng ứng cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm nay, trường THPT Mỹ Hào có 02 dự án được lựa chọn. Đó là dự án: Mô hình trường học thông minh và dự án Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật. Đây là 2 dự án đã đạt đồng giải Nhất trong cuộc thi KHKT cấp trường năm học 2019-2020.

Cả 2 dự án đều thể hiện sự tâm huyết, niềm say mê nghiên cứu và tư duy khoa học của các em.

Theo quy định, các dự án dự thi được chấm theo từng nhóm lĩnh vực, được đánh giá qua 02 phần độc lập: Hồ sơ dự án dự thi và đánh giá qua poster, phỏng vấn.

Các tiêu chí đánh giá gồm:  vấn đề nghiên cứu, kế hoạch và phương pháp nghiên cứu, tính sáng tạo, trình bày poster, trả lời phỏng vấn…

Những dự án đoạt giải cao của Cuộc thi theo từng lĩnh vực có nguyện vọng được xét chọn dự thi quốc gia sẽ tham gia thi vòng chọn đội tuyển.

Chung cuộc, dự án Thiết bị hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính của em Đào Nguyễn Hồng Quân dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Xiêm đạt giải Nhì - đây là giải cao nhất của hội thi. Dự án Mô hình trường học thông minh của 02 em Vũ Hồng Nhung, Nguyễn Phương Hảo dưới sự hướng dẫn của cô Phạm Thị Hồng Chuyên đạt giải tư. Đó là nguồn động viên to lớn với sự nỗ lực của các em học sinh- tác giả các dự án đáp lại sự mong mỏi, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh đã khép lại nhưng còn đọng mãi về tinh thần ham học hỏi, say mê sáng tạo… của các em học sinh.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Năm 2024 : 103.345