HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH HƯNG YÊN NĂM 2021

Ngày 25-27/12/2021 vừa qua, cuộc thi KHKT cấp tỉnh đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật là hoạt động thường niên trong nhiều năm qua dành cho học sinh trung học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Năm nay có rất nhiều các dự án ở nhiều lĩnh vực (hơn 50 dự án) đến từ các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh. Chất lượng các dự án không ngừng được nâng cao.

Tham gia cuộc thi, trường THPT Mỹ Hào có 2 dự án, đó là:

1. Dự án Thiết kế website diễn đàn học tập, hướng nghiệp dành cho học sinh trường THPT Mỹ Hào, Hưng Yên, lĩnh vực Phần mềm hệ thống , nhóm tác giả: Đào Duy Khánh, Đào Minh Hiếu;
  2. Dự án Trợ lý ảo giúp lái xe ô tô tránh buồn ngủ và không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, lĩnh vực Hệ thống nhúng, nhóm tác giả: Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Việt Long thực hiện.

Trong quá trình nghiên cứu, thực hiện dự án, các em đã luôn nỗ lực thiết kế, hoàn thiện sản phẩm, báo cáo dự án và phần thuyết trình, hỏi đáp… nên đều được đánh giá cao. Đặc biệt sản phẩm của các em còn mang ý nghĩa phục vụ cộng đồng sâu sắc.

Cả hai dự án cùng thể hiện sự tâm huyết, sức sáng tạo và tinh thần làm việc nghiêm túc, hết mình của các em học sinh- tác giả của các dự án. Bên cạnh đó là sự quan tâm, giúp đỡ của ban giám hiệu, cha mẹ học sinh và đặc biệt là các cô giáo hướng dẫn các em.

Trải qua vòng sơ khảo, cả 2 dự án đều đã xuất sắc được lọt vào vòng chung khảo và đạt giải Nhì cấp tỉnh.

Tham dự cuộc thi, các em vừa được học tập, trải nghiệm, vừa được thể hiện sự sáng tạo, rèn bản lĩnh giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách phù hợp. Hi vọng rằng tình yêu khoa học, sự sáng tạo và bản lĩnh đó của các em sẽ tiếp tục được phát huy để các em gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Năm 2024 : 111.481