HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM

MÔ HÌNH DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC STEM

HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM MÔ HÌNH DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG

GIÁO DỤC STEM

Ngày 31/10/2019 vừa qua, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức cho nhóm giáo viên STEM đi học tập, trải nghiệm mô hình dạy học theo định hướng giáo dục STEM tại Công ty Sách và thiết bị Giáo dục Hà Nội.

Tham gia học tập có 21 thầy cô giáo hiện đang giảng dạy tại trường, chủ yếu là các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Địa lý. Từ 6h sáng các thầy cô giáo đã tập hợp đông đủ và bắt đầu di chuyển bằng ô tô về Hà Nội. Đúng 8h, có mặt tại Công ty Sách và thiết bị giáo dục, rất nhanh chóng các học viên chính là các thầy cô đã bước vào chương trình làm việc.

Chương trình làm việc gồm các nội dung chính: 1. Khái quát về Dạy học theo định hướng giáo dục STEM do TS Tưởng Duy Hải giảng dạy; 2. Phần thực hành làm mô hình theo các hướng dẫn học theo định hướng STEM; 3. Trao đổi và thảo luận lựa chọn các chủ đề nhằm tổ chức Ngày hội STEM…

Đây là nội dung mới nên các học viên còn nhiều bỡ ngỡ, song với sự nhiệt tình, tâm huyết và cách giảng dạy đơn giản mà thuyết phục, thầy Hải đã mang đến cách tiếp cận dạy học theo định hướng GD STEM rất gần gũi. Đặc biệt, trong ngày học tập, đoàn còn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của các đồng chí lãnh đạo cũng như thành viên công ty Sách và thiết bị giáo dục.

16h 30 phút, kết thúc giờ học, lãnh đạo nhà trường đã gửi lời cảm ơn Công ty, cảm ơn TS Hải và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ trong quá trình thực hiện.

Một ngày trải nghiệm đã khép lại, các thành viên trong đoàn đều nhận thấy rõ những hiệu quả và ý nghĩa thiết thực, phục vụ cho việc dạy học theo định hướng giáo dục STEM- cũng chính là đáp ứng mục tiêu giáo dục theo chương trình GDPT mới sắp tới.

Một số hình ảnh về lớp học:

Năm 2024 : 106.783