LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI STEM NĂM 2020 - TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

LỄ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

VÀ NGÀY HỘI STEM NĂM 2020 - TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự nhất trí của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Hưng yên, nhằm tôn vinh và giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trường THPT Mỹ Hào đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và Ngày Hội STEM năm 2020.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục xuất sắc đã đạt giải Nhất, Nhì tại Hội diễn văn nghệ của nhà trường.

Tiếp đó, trong phần đọc diễn văn, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Xuân – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc, những tấm gương tiêu biểu của thầy cô giáo nhà trường trong dạy và học...

Phần phát biểu cảm tưởng của đồng chí Đào Thị Hồng- Bí thư chi bộ 5- Tổ trưởng tổ Hóa – Sinh về truyền thống tốt đẹp, cảm xúc về nghề dạy học và những lời nhắn nhủ với thầy, trò nhà trường trong ngày lễ đặc biệt 20/11 này.

Đồng chí Hoàng Phương Mai- Chủ tịch Công đoàn nhà trường báo cáo kết quả thi đua đợt 1, các quyết định khen thưởng của thầy và trò trong nhà trường.

Tiếp đó là phần vinh danh các em học sinh đỗ đại học với điểm số cao. Trong kì thi tuyển sinh vào đại học năm học 2019-2020, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đỗ đại học, trong đó 86 em đạt tổng điểm 3 môn thi từ 25 điểm trở lên. Hôm nay, nhà trường tổ chức vinh danh và trao thưởng cho các em.

Buổi lễ còn có phần trao tặng học bổng của Hội cựu học sinh khóa 1997-2000 nhân kỉ niệm 20 năm ra trường. Hội cựu học sinh đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn mà học giỏi.

Kết thúc phần Lễ là phần chia sẻ về giáo dục STEM của Tiến sĩ Tưởng Duy Hải- chuyên gia giáo dục STEM của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1. Giáo dục STEM là định hướng, là mục tiêu giáo dục trong chương trình GDPT tổng thể 2018.

Sau phần Lễ kỷ niệm buổi sáng 20/11, chiều ngày 20/11 toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường tiếp tục tham gia Ngày Hội STEM năm 2020.

Ngày Hội STEM đã trở thành hoạt động thường niên của trường THPT Mỹ Hào. Năm nay, theo kế hoạch, từ chiều ngày 19/11, các em học sinh ở các lớp đã tiến hành nhận và trang trí gian hàng của mình. Tiếp đó, chiều ngày 20/11, các em sẽ tham gia 2 phần thi: thi sản phẩm và thi trải nghiệm STEM. Các thầy cô giáo sẽ tham gia Hội thảo về Giáo dục STEM với phần chia sẻ của Tiến sĩ Tưởng Duy Hải.

So với năm trước, năm nay số lượng sản phẩm STEM của các lớp tăng lên, chất lượng được nâng cao rõ rệt. Với 37 gian hang, 65 sản phẩm ở các lĩnh vực. Nhiều sản phẩm thể hiện tính khoa học, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống của các em học sinh. Ban giám khảo đã làm việc rất công tâm, từ vòng sơ khảo đến vòng chung kết. Sau khi hội thảo, thống nhất đã chọn ra 3 sản phẩm tiêu biểu được báo cáo trước toàn trường vào sáng ngày 21/11/2020. Bên cạnh đó, ban giám khảo còn lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu để trao giải.

Sáng ngày 21/11/2020, sau phần văn nghệ chào mừng là phần báo cáo của các tác giả có sản phẩm xuất sắc. Đó là tác giả của các sản phẩm đến từ 3 lớp: 10A3, 11A4 và 12A2. Sau khi báo cáo, ban giám khảo đều đưa ra câu hỏi với tác giả mỗi sản phẩm. Nhìn chung, các tác giả đều hiểu rõ và trả lời câu hỏi của BGK tốt.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải cho mỗi khối gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Đồng thời trao giải cho phần thi trải nghiệm sản phẩm của các em.

Ngày Hội STEM năm 2020 đã kết thúc song dư âm sẽ còn đọng mãi. Tinh thần yêu khoa học, say mê sáng tạo của các em học sinh thật đáng ghi nhận, cần được biểu dương, lan tỏa để tiếp tục thắp lên ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học và ứng dụng. Tinh thần ấy tiếp tục mở ra hi vọng về những sản phẩm sáng tạo KHKT trong tương lai của các em.

Hình ảnh về Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày hội STEM năm 2020:

Năm 2024 : 102.999