HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2, NĂM 2023 CỦA TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

Sáng ngày 28/4/2023, trường THPT Mỹ Hào đã long trọng tổ chức Hoạt động ngoại khoá Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023.

Tham dự chương trình có đông đủ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Theo Kế hoạch, hoạt động ngoại khoá hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023 của trường THPT Mỹ Hào gồm nhiều nội dung rất hấp dẫn. Đó là phần thi xếp sách nghệ thuật, thi hùng biện về vai trò của đọc sách, thi thuyết trình về “Quyển sách tôi yêu”, trình diễn thời trang theo trang phục của các nhân vật trong sách và hoạt động quyên góp sách. Các nội dung đã được các em học sinh ở tất cả các khối lớp hưởng ứng nhiệt tình.

Phần thi xếp sách nghệ thuật được các em học sinh khối lớp 10 và 11 rất quan tâm, từ lựa chọn chủ đề, chuẩn bị sách cũng như xếp sách rất đẹp và phù hợp. Bên cạnh đó, các em còn thuyết trình về chủ đề xếp sách nghệ thuật của lớp mình rất đa dạng và thuyết phục.

Trong vòng sơ khảo phần thi hùng biện về Vai trò của đọc sách đối với học sinh lớp 10 và thuyết trình về Quyển sách tôi yêu đối với học sinh lớp 11 đã chọn ra được 6 gương mặt xuất sắc tham gia vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, các em đã thể hiện rất tốt kỹ năng hùng biện hay thuyết trình về chủ đề mình đã được chọn. Đặc biệt, thông qua các phần thi các em đều thể hiện là những người rất yêu sách và đề cao ý nghĩa, vai trò của văn hoá đọc.

Với khối lớp 12, các em được tự do lựa chọn nhân vật trong sách và thể hiện hình ảnh nhân vật đó thông qua những bộ trang phục phù hợp, ấn tượng.

Sau phần trình diễn thời trang theo nhân vật trong sách là hoạt động quyên góp sách. Các lớp đều đã chuẩn bị các loại sách theo nhiều lĩnh vực để trao tặng về tủ sách của nhà trường.

Cuối chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho các phần thi xuất sắc ở từng nội dung: thi xếp sách nghệ thuật, thi hùng biện, thuyết trình và trình diễn thời trang theo nhân vật trong sách.

Hoạt động ngoại khoá hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam khép lại đã tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập. Không chỉ tôn vinh giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng, mà còn góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc. Thông qua Hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học của học sinh trong toàn trường nhằm hướng tới xây dựng xã hội học tập…

Hi vọng rằng Hoạt động ngoại khoá hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên vào những năm học tiếp theo để tôn vinh và phát huy giá trị của Sách và Văn hoá đọc trong các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Năm 2024 : 103.434