CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ” CỦA ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

Ngày 12/03/2023, sau Lễ phát động Tháng thanh niên của Thị Đoàn Mỹ Hào, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023, Đoàn thanh niên trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức chuyến tham quan thực tế “Hành trình về nguồn” tới một số “địa chỉ đỏ” trong địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Tham dự hành trình có đồng chí Lưu Thị Phúc, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên và hơn 20 đồng chí là bí thư các chi Đoàn và thành viên Đội tình nguyện.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm TBT Nguyễn Văn Linh

iểm đến đầu tiên, đoàn được tham quan và dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí tổng bí thư Nguyễn Văn Linh và trung tướng Nguyễn Bình tại Xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên. Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tọa lạc trong khuôn viên với tổng diện tích 4.685m 2, gồm nhiều công trình như: Nhà tưởng niệm, nhà trưng bày lưu niệm, nơi đón tiếp khách đến tham quan thăm viếng. Khu lưu niệm trưng bày những hình ảnh cùng những hiện vật tiêu biểu giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. Trong Khu lưu niệm lưu giữ nhiều bức ảnh tư liệu quý giá ghi lại chặng đường hoạt động cách mạng trong những năm tháng kháng chiến, trong công cuộc đổi mới đất nước. Nhiều hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, tái hiện sinh động cuộc đời cao đẹp , như: Bản kết án tù khổ sai của tòa án đại hình Pháp, 2 thùng đạn dùng đựng tài liệu, những cuốn sách đồng chí Nguyễn Văn Linh đã viết, những hiện vật giá trị mà đồng chí đã tặng cho nhân dân: cây gậy đầu rồng, bộ ấm chén.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà lưu niệm lực lượng du kích Hoàng Ngân Hưng Yên

iểm đến tiếp theo, Đoàn dâng hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm lực lượng Nữ du kích Hoàng Ngân Hưng Yên và Liệt sỹ, Anh hùng LLVT nhân dân Vũ Thị Kính (Trần Thị Khang). Tại đây, Đoàn đã được lắng nghe và xem nhiều tư liệu quý về hoạt động của lực lượng nữ du kích Hoàng Ngân và cuộc đời, sự nghiệp của nữ liệt sĩ  Vũ Thị Kính. Bên cạnh đó, Đoàn còn tham quan khu tưởng niệm Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật tại xã Xuân Dục, thị xã Mỹ Hào.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà lưu niệm lực lượng du kích Hoàng Ngân Hưng Yên

Kết thúc hành trình, đoàn di chuyển tới thành phố Hưng Yên thăm quan Bảo tàng Hưng Yên và Văn miếu Xích Đằng thuộc địa phận thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hưng Yên

Hành trình về nguồn là dịp để mỗi đoàn viên tìm hiểu các di tích lịch sử; là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc; một nghĩa cử cao đẹp góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang, tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những người anh hùng liệt sĩ kiên trung trong địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

Năm 2024 : 103.500