ĐOÀN TRƯỜNG THPT MỸ HÀO PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN PHƯỜNG BẦN YÊN NHÂN THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

XUNG PHONG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều ngày 18/7/2022 Đoàn Trường THPT Mỹ Hào phối hợp với Đoàn Phường Bần Yên Nhân đã thăm hỏi, động viên và trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đến các bác là cựu thanh niên xung phong Phường Bần Yên Nhân. Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, cũng nhằm thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là những đoàn viên, thanh niên trường THPT Mỹ Hào về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

Một số hình ảnh trong hoạt động thăm hỏi, động viên, trao quà cho Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn Phường Bần Yên Nhân:

Tác giả: Trường THPT Mỹ Hào
Năm 2024 : 96.167