TRƯỜNG THPT MỸ HÀO ĐÃ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP GIÁO DỤC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG TẠI CÁC CỤM DI TÍCH LỊCH SỬ CỦA TỈNH HƯNG YÊN.

Thực hiện Kế hoạch học tập, tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 10 nội dung giáo dục của địa phương, với mục đích giúp các em học sinh khối 10 khám phá những nét đẹp lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc tiêu biểu và những giá trị lịch sử, văn hóa của tỉnh Hưng Yên, ngày 20 tháng 3 năm 2023, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức chương trình học tập Giáo dục Lịch sử địa phương tại các cụm di tích lịch sử của tỉnh Hưng Yên.

Mở đầu chương trình các em được tham quan, học tập tại khu di tích lịch sử văn miếu Xích Đằng, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Tại văn miếu Xích Đằng, toàn thể các thầy cô và các em học sinh đã tham dự Lễ dâng hương, sau đó nghe thuyết minh về đặc điểm của di tích.

Tiếp đó các em được tham quan khu Bảo tàng tỉnh Hưng Yên với nhiều tài liệu, hiện vật qua các giai đoạn lịch sử.

Các em được tham quan, học tập tại khu đền thờ Phù Ủng của huyện Ân Thi, thờ tướng quân Phạm Ngũ Lão.

Sau cùng, các em di chuyển đến cụm di tích đền Đa Hòa –Dạ Trạch, nơi thờ đức thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân Tiên Dung, Tây Sa.

Ở các điểm di tích, hầu hết các em đều chăm chú tìm hiểu qua các tài liệu, tranh ảnh và hiện vật.

Không chỉ tham quan, học tập tại các di tích lịch sử, các em còn được tham gia vào các phần trò chơi hấp dẫn do các thầy cô giáo phối hợp với Công ty du lịch tổ chức.

Chương trình học tập đã thành công tốt đẹp. Thông qua việc trải nghiệm, các em đã cảm nhận được đặc điểm, vẻ đẹp của Hưng Yên, đặc biệt, các em biết vận dụng những kiến thức vào thực tiễn khi đến các địa danh lịch sử, làm sinh động thêm kiến thức lịch sử, địa lí của bản thân cũng như góp phần giới thiệu, quảng bá nét văn hoá, lịch sử quê hương Hưng Yên.

Trải nghiệm lịch sử, văn hoá sẽ giúp các em có nhiều động lực hơn, thêm yêu quê hương, đất nước con người Việt Nam.

Năm 2024 : 103.442