HỘI THẢO THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ E-LEARNING

HỘI THẢO

THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ E-LEARNING

Nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng của hoạt động giáo dục; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 và công văn hướng dẫn triển khai cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning năm học 2020-2021 của Sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên, chiều ngày 14 tháng 9 năm 2020, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Hội thảo thiết kế bài giảng điện tử E-learning.

Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Xuân- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Trong lời phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Đinh Văn Chuẩn- Phó bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ vai trò, ý nghĩa của bài giảng điện tử E-learning thời kì đổi mới của giáo dục Hưng Yên nói riêng, của ngành Giáo dục nói chung, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động giáo dục. Đồng thời, nhấn mạnh nhiệm vụ cán bộ giáo viên phải nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như một xu thế tất yếu của thời đại.

Trọng tâm của hội thảo là phần chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thiết kế  bài giảng điện tử E-learning đến từ những đồng chí giáo viên đại diện cho các tổ chuyên môn, đã từng có những bài giảng đạt giải trong cuộc thi thiết kế  bài giảng điện tử E-learning năm 2019-2020 do Sở GD&ĐT Hưng Yên tổ chức. Các ý kiến  đã tập trung đánh giá hiệu quả của việc sử dụng bài giảng điện tử E-learning trong dạy học; đồng thời cũng chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thiết kế  bài giảng điện tử E-learning; những kiến nghị, đề xuất nhằm ứng dụng phổ biến, hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học.

Kết thúc buổi hội thảo, thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Đinh Văn Chuẩn- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp trường, năm học 2020-2021.

Sau thời gian làm việc tích cực, hiệu quả, Hội thảo Thiết kế bài giảng điện tử E-learning của trường THPT Mỹ Hào đã thành công tốt đẹp. Hội thảo là dịp để các thầy cô giáo chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc soạn giảng, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh về buổi Hội thảo:

Đ/c Đinh Văn Chuẩn- Phó Bí thư Đảng bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Đ/c Nguyễn Thị Ngừng- giáo viên tổ Ngoại ngữ- chia sẻ một số kinh nghiệm trong thiết kế bài giảng điện tử E-learning

Tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham dự hội thảo

Năm 2024 : 103.064