HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: "XUÂN GẮN KẾT - TẾT YÊU THƯƠNG"

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp năm học 2023-2024, với mục đích giáo dục học sinh tình yêu quê hương, đất nước, nét văn hóa trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 26/1/2024, các em học sinh của các lớp sẽ tham gia 2 phần thi: thi bài trí không gian tết của một số dân tộc ở Việt Nam và thi gói bánh chưng.

Đây là nội dung thu hút tất cả các em học sinh tham gia trải nghiệm. Sau khi được nhận thông báo về Kế hoạch tổ chức, các em học sinh của các lớp đã tập trung tìm hiểu nét văn hóa về ngày tết cổ truyền của dân tộc, lập kế hoạch và chuẩn bị mọi điều kiện nhằm bài trí không gian tết của dân tộc đó.

Tham quan không gian tết các em bài trí đã tái hiện nét văn hóa đặc sắc về ngày tết cổ truyền của các dân tộc như dân tộc Thái, Mường, Bana, Dao, H’Mông... Đó là nét văn hóa nổi bật như ẩm thực, trang trí nhà cửa đón năm mới hay các trò chơi, vũ điệu, phong tục đặc trưng của dân tộc đó.

Kết thúc hoạt động, ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể xuất sắc về phần thi gói bánh chưng và trang trí không gian tết.

Hoạt động ngoại khóa thực sự là một ngày hội ý nghĩa đã phát huy trong các em phẩm chất tốt đẹp về tình yêu quê hương, đất nước, yêu các dân tộc anh em, cùng đoàn kết dựng xây dải đất hình chữ S thân yêu. Hi vọng rằng sẽ có những chương trình ngoại khóa ý nghĩa như vậy tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về hoạt động:

Năm 2024 : 103.474