Hoạt động ngoại khóa XUÂN GẮN KẾT- TẾT YÊU THƯƠNG

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 về tổ chức các hoạt động dành cho các em học sinh trong toàn trường, nhằm mục đích giáo dục truyền thống văn hóa về ngày tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2023, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa Xuân gắn kết – Tết yêu thương.

Chương trình gồm 2 phần: phần thứ nhất là giao lưu với phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Mạnh Đạt về chủ đề Xây dựng tài chính cá nhân; phần thứ 2 là nội dung chuẩn bị mâm cỗ ngày tết với các phần thi hấp dẫn đó là thi gói bánh chưng, thi chặt thịt gà và bày mâm cỗ ngày tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi phần thi đều được các em thể hiện rất tốt, với sự cố gắng cao nhất.

Đặc biệt trong phần thi bày mâm cỗ, không chỉ có “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ- Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh” mà mâm cỗ của các em còn có các món canh, món xào, giò, gà, nem... rất đặc trưng của ngày tết. Thêm vào đó, các gian hàng trưng bày của các lớp cũng đậm dấu ấn ngày tết bằng hình ảnh cây mai, cây đào và các loại hoa, tranh ảnh...

Tham gia hoạt động, các em học sinh đã rất hào hứng, đoàn kết để thực hiện tốt các nội dung. Đồng thời các thầy, cô, các bố, mẹ cũng đồng hành, hỗ trợ các em rất nhiệt tình.

Đây là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực bởi thông qua các hoạt động, các em được trực tiếp trải nghiệm về những nét văn hóa truyền thống trong dịp tết Nguyên đán của dân tộc. Từ đó, các em biết trân trọng những nét văn hóa truyền thống để giữ gìn và phát huy. Đó cũng chính là khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong tất cả các em.

Năm 2024 : 180.579