HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO HƯỞNG ỨNG

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Hôm nay, ngày 15/4/2024, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam- Ngày 21/4.

Tham gia hoạt động, các lớp đã tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của sách đối với việc nâng cao nhận thức, bồi dưỡng tâm hồn…cho con người. Hình thức tuyên truyền được thực hiện ở các lớp rất phong phú, đa dạng, sinh động. Một nội dung quan trọng của hoạt động là thi thuyết trình về chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”. Đã có 26 cuốn sách được các bạn học sinh giới thiệu. Đó đều là những cuốn sách hay, có nội dung gần gũi, phù hợp với tầm tiếp nhận của học sinh THPT. Từ 26 thí sinh tham dự phần thi này, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Giải Nhất của phần thi thuộc về thí sinh Chu Lâm Uyên học sinh lớp 10A8. Hai giải Nhì của phần thi thuộc về thí sinh Trịnh Khánh Vi, học sinh lớp 11A10 và thí sinh Phạm Đào Nguyệt Ánh, học sinh lớp 11A1. Ba giả Ba của phần thi thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Trang Nhung, học sinh lớp 10A12, thí sinh Nguyễn Thuỳ Linh, học sinh lớp 11A9 và thí sinh Nguyễn Quang Thu, học sinh lớp 10A11.

(Ảnh: Đại diện BTC, BGK và các thí sinh đoạt giải)

Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là hoạt động được tổ chức thường niên tại trường THPT Mỹ Hào. Hoạt động đã góp phần giáo dục cho học sinh toàn trường thái độ trân trọng sách, kho tàng tri thức của nhân loại. Hoạt động đã thực sự khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của thầy, trò nhà trường về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người.

Năm 2024 : 103.434