HOẠT ĐỘNG  NGOẠI KHÓA CỦA TỔ NGOẠI NGỮ VÀ CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

(Học kì I, năm học 2020 – 2021)

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng hoạt động cho học sinh làm quen với Tiếng Anh, tạo lập môi trường song ngữ giúp các em học sinh tự tin thể hiện Tiếng Anh, mang Tiếng Anh đến từng lớp học trong nhà trường, đặc biệt giúp cho các em mạnh dạn tự tin thể hiện năng lực Tiếng Anh của mình. Nhân dịp Noel và đón chào năm mới 2021, ngày 25/12/2020, được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường nhóm Ngoại Ngữ  trường THPT Mỹ Hào long trọng tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa: “Giáng sinh an lành”.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường; đại diện Hội cha mẹ học sinh; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng với học sinh của cả 3 khối lớp.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa: “MERY CHRISTMAS” được thực hiện thông qua các hoạt động như:

- Màn khởi động hát nhảy vui nhộn: “Ferliz Navidad”

-  Các vòng thi dành cho học sinh của cả ba khối 10, 11, 12

1. Phần 1: trò chơi : Ném vòng tuần lộc
  2. Phần 2: Trang trí cây thông Noel và thuyết trình
  3. Phần 3: Thi trả lời câu hỏi tìm hiểu về ngày lễ Giáng sinh
  1. Phần bốc thăm trả lời câu hỏi dành cho khán giả

Trong chương trình còn có nhiều hoạt động phong phú khác như hát, nhảy, diễn kịch. Thông qua chương trình, các em học sinh đã được vui chơi, được thể hiện bản thân mình qua những ca khúc tiếng Anh, lời dẫn chương trình, những vở kịch, những trò chơi giao lưu và được đắm mình trong không khí Giáng sinh đồng thời thỏa sức  thể hiện khả năng nói Tiếng Anh của mình thông qua các phần thi. Các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh cũng vô cùng đặc sắc, được dàn dựng công phu để biểu diễn trong dịp Noel và chào mừng năm mới.

Vở kịch cô bé bán diêm do các bạn học sinh câu lạc bộ tiếng Anh diễn thật cảm động và sâu sắc như một thông điệp nhắn nhủ rằng chúng ta đang thật hạnh phúc vì được đón noel ấm áp bên gia đình, bạn bè, thầy cô, song ngoài kia, còn biết bao mảnh đời bất hạnh cần được chở che, giúp đỡ.

Bằng tất cả sự đam mê nhiệt huyết của các cô giáo nhóm ngoại ngữ, sự cố gắng của các em học sinh, sự quan tâm của ban giám hiệu và sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo trong nhà trường đã tạo nên một “Ngày hội Tiếng Anh, vui đón Noel và chào năm mới” tràn đầy niềm vui và hi vọng.

Một số hình ảnh đẹp trong chương trình : “MERY CHRISTMAS”

Tiết mục  mở đầu vui nhộn:

ca khúc Feliz Navidad do các bạn trong câu lạc bộ tiếng Anh biểu diễn

Các đội thi hào hứng chuẩn bị tham gia phần thi ném vòng tuần lộc

Các đội thi khẩn trương hoàn thành phần thi trang trí cây thông Noel của mình

Phần thi trả lời các câu hỏi về lễ giáng sinh của ba đội khối 10, 11, 12

Vở kịch cô bé bán diêm cảm động và ý nghĩa

do các bạn học sinh trong câu lạc bộ  diễn hoàn toàn bằng tiếng Anh

Một bạn học sinh vui mừng nhận phần quà từ ông già Noel

sau khi trả lời đúng câu hỏi trong phần thi giành cho khán giả

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Xuân- Hiệu trưởng nhà trường

trao phần thưởng cho đội đạt giải nhất

Đồng chí Lưu Thị Phúc - Phó hiệu trưởng nhà trường

trao phần thưởng cho đội đạt giải nhì

Đồng chí Đinh Văn Chuẩn- Phó hiệu trưởng nhà trường

trao phần thưởng cho đội đạt giải ba

Các đồng chí trong ban giám hiệu, thầy cô trong nhà trường và giáo viên tổ ngoại ngữ

chụp ảnh lưu niệm sau khi buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc thành công

Các thành viên trong tổ ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm

Buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “MERY CHRISTMAS” chính là dịp để học sinh toàn trường thể hiện những kiến thức, kĩ năng thực hành ngoại ngữ tốt nhất của bản thân, đồng thời các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về những nét văn hóa, phong tục, lễ hội của các nước nói tiếng Anh từ đó thêm  yêu và thích việc học ngoại ngữ. Buổi sinh hoạt ngoại khóa thực sự là những hoạt động bổ ích, thân thiện, nhằm góp phần đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp,  khơi dậy niềm đam mê, hứng thú của học sinh đối với môn Tiếng Anh, được các em học sinh và thầy cô tham dự chương trình đánh giá cao.

Năm 2024 : 77.628